Video
Kết nối cung ứng lao động cho doanh nghiệp tại Bình Dương
Kết nối cung ứng lao động cho doanh nghiệp tại Bình Dương
Nhằm tạo cơ hội cho người lao động lựa chọn việc làm và được đào ngành nghề phù hợp, thời gian qua, các đơn vị tuyển dụng đã ứng dụng hiệu quả các phần mềm, nỗ lực chuyển đổi số nhằm kết nối cung cầu lao động.
Chiều con thái quá: Lợi - Hại Chiều con thái quá: Lợi - Hại
Chiều con thái quá có thể khiến những đứa trẻ trở nên ích kỷ, độc đoán, thậm chí làm ra những hành vi trái pháp luật, cuối cùng là gây ra bi kịch gia đình.
Người lao động cần tỉnh táo trước những lời mời "việc nhẹ, lương cao" Người lao động cần tỉnh táo trước những lời mời 'việc nhẹ, lương cao'
Như khuyến cáo mới nhất của Bộ Ngoại giao Việt Nam là công dân Việt Nam cần tỉnh táo trước những lời mời chào ra nước ngoài làm việc theo kiểu việc nhẹ, lương cao và không yêu cầu phải bằng cấp, trình độ, không có hợp đồng ký kết, không thông qua doanh nghiệp hay các tổ chức phái cử lao động.
Tăng quyền lợi cho người tham gia BHXH tự nguyện Tăng quyền lợi cho người tham gia BHXH tự nguyện
Bên cạnh việc mở rộng diện bao phủ đối tượng tham gia BHXH, chúng ta mở rộng diện bao phủ đối tượng thụ hưởng bằng cách nới quy định về tiêu chí điều kiện hưởng.
Chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt mang lại sự thuận tiện cho người dân Chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt mang lại sự thuận tiện cho người dân
Nhằm góp phần đảm bảo chi trả đúng chính sách, đúng đối tượng, ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng trục lợi an sinh xã hội, các cơ quan chức năng đã triển khai nhiều giải pháp. Đặc biệt là tiến hành đăng ký mở tài khoản ngân hàng cho người dân để chi trả chính sách không sử dụng tiền mặt, thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số quốc gia.
Hiểm hoạ từ pháo tự chế Hiểm hoạ từ pháo tự chế
Nhiều vụ tai nạn thương tâm từ pháo nổ tự chế xảy ra, nhưng dường như vẫn chưa đủ sức cảnh tỉnh với giới trẻ, nhất là khi trên mạng xã hội tình trạng mua bán tiền chất chế tạo pháo cũng như những clip dạy chế tạo pháo vẫn diễn ra công khai.
Sôi động thị trường lao động giúp việc nhà Sôi động thị trường lao động giúp việc nhà
Giúp việc gia đình là một nghề dành được nhiều sự quan tâm hiện nay, đặc biệt là các gia đình có con nhỏ hoặc người già yếu cần chăm sóc. Đặc biệt là dịp sau tết nguyên đán này thì nhu cầu tìm người giúp việc nhà đang trở nên bức thiết.
Vượt khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 Vượt khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023
Sáng ngày 25/1, tại Trụ sở Liên cơ quan, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2023. Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung tham dự Hội nghị. Thứ trưởng Lê Tấn Dũng và Chủ tịch Công đoàn Bộ Hoàng Thị Thu Huyền chủ trì Hội nghị.
Cấp ủy Đảng đối với công tác trẻ em Cấp ủy Đảng đối với công tác trẻ em
Các cấp ủy đảng, chính quyền, gia đình, nhà trường và toàn xã hội đã quan tâm tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để trẻ em được đảm bảo các quyền cơ bản, được chăm sóc, học tập và vui chơi giải trí lành mạnh trong môi trường an toàn, thân thiện.
Bứt phá để hoàn thành các mục tiêu vì trẻ em năm 2024 Bứt phá để hoàn thành các mục tiêu vì trẻ em năm 2024
Ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Trẻ em cho biết, năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện và hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu về trẻ em của Kế hoạch Phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025; là năm giữa kỳ thực hiện các chương trình, đề án về trẻ em, các bộ, ngành, địa phương tổ chức sơ kết việc triển khai thực hiện.