Video
Bảo hiểm xã hội tự nguyện - Giá đỡ an sinh quan trọng của người dân
Bảo hiểm xã hội tự nguyện - Giá đỡ an sinh quan trọng của người dân
BHXH tự nguyện có giá trị nhân văn, ưu việt và đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người tham gia. Khi tham gia BHXH tự nguyện, NLĐ sẽ được nhà nước hỗ trợ một phần mức đóng theo quy định và được lựa chọn phương thức đóng linh hoạt, phù hợp với thu nhập của bản thân.
Xây dựng trường học hạnh phúc Xây dựng trường học hạnh phúc
“Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Đây là một tiêu chí quan trọng mà bất kì trường học nào cũng mong muốn đạt được. Vậy để “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” thì trường học đó phải là “Trường học hạnh phúc”.
Khắc phục tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng tại Yên Bái Khắc phục tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng tại Yên Bái
Ngay khi nắm bắt tình hình vụ việc, tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo do Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban để chỉ đạo khắc phục hậu quả, đồng thời thành lập các Tổ công tác trực tiếp đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân.
Hướng nghiệp sao cho đúng? Hướng nghiệp sao cho đúng?
Định hướng nghề nghiệp chính là việc đưa ra các quyết định lựa chọn cho công việc và nghề nghiệp của bản thân trong tương lai. Nói cách khác, định hướng là để vẽ ra một con đường, trên con đường đó cần những cột mốc, mục tiêu cụ thể.
Lao động chuyển dịch về quê Lao động chuyển dịch về quê
Thời gian gần đây xu hướng lao động từ thành thị quay về nông thôn gia tăng. Từ ra Tết đến nay, nhiều lao động thay vì xa quê làm việc thì đã quyết định ở lại quê sinh sống và tìm việc làm. Nhiều lao động cho rằng, ở lại quê hiện nay có thu nhập ổn định, vừa có chế độ đãi ngộ tốt. Ngoài ra, điều này cũng giúp Doanh nghiệp duy trì ổn định sản xuất kinh doanh.
Chiều con thái quá: Lợi - Hại Chiều con thái quá: Lợi - Hại
Chiều con thái quá có thể khiến những đứa trẻ trở nên ích kỷ, độc đoán, thậm chí làm ra những hành vi trái pháp luật, cuối cùng là gây ra bi kịch gia đình.
Người lao động cần tỉnh táo trước những lời mời "việc nhẹ, lương cao" Người lao động cần tỉnh táo trước những lời mời 'việc nhẹ, lương cao'
Như khuyến cáo mới nhất của Bộ Ngoại giao Việt Nam là công dân Việt Nam cần tỉnh táo trước những lời mời chào ra nước ngoài làm việc theo kiểu việc nhẹ, lương cao và không yêu cầu phải bằng cấp, trình độ, không có hợp đồng ký kết, không thông qua doanh nghiệp hay các tổ chức phái cử lao động.
Tăng quyền lợi cho người tham gia BHXH tự nguyện Tăng quyền lợi cho người tham gia BHXH tự nguyện
Bên cạnh việc mở rộng diện bao phủ đối tượng tham gia BHXH, chúng ta mở rộng diện bao phủ đối tượng thụ hưởng bằng cách nới quy định về tiêu chí điều kiện hưởng.
Chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt mang lại sự thuận tiện cho người dân Chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt mang lại sự thuận tiện cho người dân
Nhằm góp phần đảm bảo chi trả đúng chính sách, đúng đối tượng, ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng trục lợi an sinh xã hội, các cơ quan chức năng đã triển khai nhiều giải pháp. Đặc biệt là tiến hành đăng ký mở tài khoản ngân hàng cho người dân để chi trả chính sách không sử dụng tiền mặt, thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số quốc gia.
Hiểm hoạ từ pháo tự chế Hiểm hoạ từ pháo tự chế
Nhiều vụ tai nạn thương tâm từ pháo nổ tự chế xảy ra, nhưng dường như vẫn chưa đủ sức cảnh tỉnh với giới trẻ, nhất là khi trên mạng xã hội tình trạng mua bán tiền chất chế tạo pháo cũng như những clip dạy chế tạo pháo vẫn diễn ra công khai.