Thời sự
Trang chủ / Thời sự / Thời sự
Số vụ ngộ độc thực phẩm trên cả nước tăng
07:34 PM 24/12/2024
Tính đến cuối tháng 11/2024, cả nước ghi nhận 131 vụ ngộ độc thực phẩm, tăng 7 vụ so với cùng kỳ 2023 nhưng số tử vong giảm 7 người.

Theo Bộ Y tế, số vụ ngộ độc thực phẩm lớn (từ 30 người mắc trở lên) ghi nhận 29 vụ, khiến 4.049 người mắc và 2 người tử vong. Số vụ ngộ độc nhỏ, vừa (dưới 30 người mắc/vụ) ghi nhận 102 vụ, khiến 747 người mắc và 19 người tử vong.

Năm 2014 ghi nhận 29 vụ ngộ độc thực phẩm lớn. Trong ảnh: Kiểm tra bếp ăn tập thể tại Hà Nội. (Ảnh: VGP)

Trong số 131 vụ ngộ độc thực phẩm có 43 vụ liên quan đến độc tố tự nhiên, chủ yếu do ngộ độc cóc, nấm rừng, so biển, cá nóc, cua lạ; 6 vụ liên quan đến hóa chất; 45 vụ liên quan đến vi sinh vật và 37 vụ chưa xác định nguyên nhân.

Trong năm qua, Bộ Y tế ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại bếp ăn tập thể đông người tại các công ty (ở Vĩnh Phúc, Đồng Nai); bếp ăn trường học và căng tin, các cơ sở kinh doanh thực phẩm xung quanh khu vực trường học (tỉnh Khánh Hòa, TPHCM), các vụ ngộ độc do thức ăn đường phố (ghi nhận ở tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Sóc Trăng).

Trước tình hình ngộ độc thực phẩm có diễn biến phức tạp, đặc biệt tại bếp ăn tập thể của các công ty, doanh nghiệp, trường học và thức ăn đường phố.

TAG:
Tin khác
Huấn luyện đầu khóa cho 280 học viên trung cấp chính quy các trường công an
Chủ tịch nước Lương Cường làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa
Diễn đàn chia sẻ giải pháp xây dựng các đô thị xanh, thông minh và phát triển bền vững
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp xúc cử tri tỉnh Thanh Hóa
Thông báo nghỉ Tết Âm lịch và một số dịp nghỉ lễ trong năm 2025
Công bố báo cáo quốc gia 2024 về thực hiện Chính sách ở Việt Nam
Quốc hội thông qua Luật Công đoàn (sửa đổi)
Cuộc thi Nhà lãnh đạo tương lai - The Future CEO (TFC) 2024 : Hành trình khai phá tiềm năng lãnh đạo thế hệ trẻ Việt Nam
Bộ máy mới phải tốt hơn bộ máy cũ và đi vào hoạt động ngay