Quảng Trị: Hội thi “Đầu bếp giỏi” lần thứ nhất năm 2021 thành công tốt đẹp
(LĐXH) - Ngày 03/5/2021, tại Sepon Boutique Resort – Cửa Việt, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Liên đoàn lao động và Hiệp hội du lịch tỉnh tổ chức Hội thi “Đầu bếp giỏi” lần thứ nhất năm 2021. Đ/c Hoàng Nam - Phó chủ tịch UBND tỉnh đến dự và trao giải Hội thi.
Là một trong chuỗi các sự kiện của Lễ hội Thống nhất non sông và khai trương mùa du lịch biển, đảo năm 2021, Hội thi “Đầu bếp giỏi” lần thứ nhất thu hút sự tham gia của 20 thí sinh đến từ 13 cơ sở kinh doanh dịch vụ khách sạn và nhà hàng trên địa bàn; nội dung dự thi gồm 2 phần: Chế biến món ăn và phần thi thuyết trình; chủ đề của Hội thi hướng đến quảng bá nét văn hóa ẩm thực của Quảng Trị. Kết quả chung cuộc Ban Tổ chức đã trao tặng 03 giải nhất, 05 giải nhì, 05 giải ba và 03 Giải toàn Đoàn cho các đơn vị có thành tích cao trong Hội thi.
Hội thi “Đầu bếp giỏi” năm 2021 nhằm góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa ẩm thực và du lịch Quảng Trị; khẳng định vị trí lao động có tay nghề đang phục vụ trong ngành du lịch tỉnh nhà. Đây cũng là dịp cho các thí sinh có điều kiện tham gia, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu bếp. Đồng thời, giúp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xác định được chỗ đứng của tay nghề lao động địa phương từ đó đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ, đồng hành phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho lực lượng lao động nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch.
Hội thi diễn ra trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, chính vì vậy quy mô, thời gian tổ chức Hội thi cũng như nhiều nội dung quan trọng trong chương trình được rút gọn để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Song, với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, sự đầu tư kỹ lưỡng, đầy tâm huyết của các thí sinh, Hội thi “Đầu bếp giỏi” tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất đã thành công và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp./.
Một số hình ảnh của Hội thi:
Đ/c Hoàng Nam – PCT UBND tỉnh và các đại biểu tham quan trưng bày các món ăn
Đ/c Dương Thị Hải Yến – PGĐ Sở LĐ-TB&XH tặng hoa cho BGK Hội thi
Ông Chiêm Thành Long – PGĐ Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam – Cố vấn chuyên môn Cuộc thi “Chiếc thìa vàng” Việt Nam – Trưởng BGK đánh giá phần dự thi
Món ăn dự thi được chuẩn bị công phu
Món ăn dự thi được trang trí đẹp mắt
Nguyễn Trường An
Sở LĐ-TB&XH Quảng Trị
TAG: