Sức khỏe - Đời sống
Trang chủ / Sức khỏe - Đời sống / Sức khỏe - Đời sống
Củ cải trắng: Lợi ích từ làm đẹp đến chữa bệnh
03:41 PM 27/03/2018
Theo Đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, củ cải nấu chín có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị, có công dụng chữa một số bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu,…
Củ cải trắng rất giàu dinh dưỡng và có khả năng chữa được nhiều bệnh
Một số bài thuốc từ củ cải trắng
Bài 1: Chữa ho
Củ cải trắng, rửa sạch, cắt nhỏ, nấu kỹ. Lấy nước uống hàng ngày.
Bài 2: Hỗ trợ điều trị bệnh sỏi mật
Củ cải trắng, rửa sạch, gọt vỏ, tẩm thêm chút mật ong bên ngoài, mang sấy khô. Sau đó, dùng như thức ăn hàng ngày.
Bài 3: Chữa mụn, nhiệt miệng
Củ cải trắng lượng vừa đủ ép lấy nước để uống hoặc súc miệng hàng ngày.
Công dụng: Chữa những nốt mụn gây đau đớn, nhiệt miệng hoặc chống nấm rất tốt, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Bài 4: Điều trị các bệnh tăng huyết áp, đau khớp
Củ cải chế biến thành các món ăn hàng ngày.
Bài 5: Làm đẹp
Lá củ cải trắng, rửa sạch, phơi khô. Sau đó, pha như pha trà, uống hàng ngày.
Công dụng: Làm đẹp da, chống xơ cứng động mạch, chống ung thư vì trong lá củ cải trắng giàu vitamin C.

Theo Sức khỏe đời sống

TAG:
Tin khác
Thuốc giả bủa vây người tiêu dùng, làm sao để tránh?
Hội Đông y quận Cầu Giấy: Nỗ lực thi đua, vững bước phát triển
Chương trình “63 gắn kết – 1 Tết sum vầy” mang mùa xuân ấm áp đến mọi nhà
Vì sao hai dự án Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2 bị thanh tra?
Hôn nhân 'bốc mùi': Chồng đánh răng 2 lần/tuần, vợ đòi ly hôn
Hà Nội: Gia tăng số ca mắc sởi, nguy cơ lây lan rộng
Ngày 3/1, Hà Nội là thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới
Prudential khởi động Chương trình “Tăng cường sức khỏe chủ động” nhằm nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và kỹ năng phòng chống dịch bệnh
Hoa hậu Kim Hồng mong bình an đến với mọi người trong năm mới