Tài chính - Bất động sản
Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Bất động sản
Phụ huynh Việt đồng hành dạy con về tài chính cùng Cha-Ching
11:16 AM 10/06/2024
(LĐXH)- Không chỉ là người hướng dẫn, phụ huynh ngày nay còn đóng vai trò là người bạn đồng hành giúp con trang bị kiến thức tài chính qua các phương pháp giáo dục hiệu quả và gần gũi.
Hành trình của trẻ có phụ huynh đồng hành
Có con trong độ tuổi phát triển, anh Đinh Công Hành (Quảng Bình) mong muốn con được tiếp cận và hiểu biết về tài chính từ sớm để vững vàng hơn trong cuộc sống sau này. Đây cũng là nhu cầu cấp thiết của nhiều phụ huynh Việt hiện nay. Bên cạnh quan sát quá trình tập học văn hóa của con, trang bị kiến thức tài chính cũng là việc mà gia đình anh Hành ưu tiên dạy con trong thời điểm hiện tại.
“Theo tôi, 6-10 tuổi là độ tuổi phù hợp để dạy trẻ về tài chính vì đây là giai đoạn trẻ bắt đầu sử dụng đến tiền. Nếu được tiếp cận sớm với một giáo trình bài bản, con sẽ nhận biết giá trị của đồng tiền, hiểu rõ làm thế nào để kiếm tiền và cách quản lý tài chính logic, để sau này các kỹ năng ấy sẽ hỗ trợ cho tương lai của con”, anh Hành chia sẻ.
Con trai anh Hành, hiện đang học lớp 5 tại trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh, một trong những ngôi trường đầu tiên tại Quảng Bình có tích hợp giáo trình Cha-Ching vào chương trình học. Tại Việt Nam, giáo trình Cha-Ching đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định và cho phép dạy tại các trường tiểu học trên cả nước từ năm học 2019-2020.
Phụ huynh Việt đồng hành dạy con về tài chính cùng Cha-Ching. 
Sau những buổi học đầu tiên của con, cha con anh dần thoải mái hơn khi chia sẻ với nhau những câu chuyện quản lý tài chính “khó nói”. “Ngoài giờ học trên lớp, tôi cùng con thực hành các kỹ năng quản lý tài chính ngay tại nhà, từ đó định hướng cho con hiểu thế nào là đúng sai. Quản lý tài chính là kỹ năng quan trọng trong cuộc sống, con cần hiểu đúng giá trị của đồng tiền và sau này làm nhiều điều có ích cho xã hội.” Anh Hành chia sẻ thêm.
Không riêng anh Hành, chị Vương Thị Hồng Ngọc (Đồng Tháp) cũng sớm nhận thấy những lợi ích từ Cha-Ching. “Từ lúc con học Cha-Ching, con tỏ ra hào hứng lắm, về con hay hỏi mẹ. Ban đầu mẹ cũng không biết, nên hai mẹ con cùng nhau tìm hiểu thêm. Nhờ việc học về tài chính, dần con có tính tự lập, biết tiết kiệm. Trẻ em giờ khác mình nhiều, xưa mình chỉ biết bỏ ống heo, nhưng giờ con mình còn biết giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.”
Hơn ai hết, anh Hành và chị Ngọc đều biết rõ vai trò của các bậc phụ huynh trong việc giáo dục con về tài chính. Vừa qua, anh chị và hơn 300 phụ huynh Việt đã tham gia chuỗi hội thảo “Dạy con về tài chính cùng Cha-Ching" do Prudential Việt Nam tổ chức để có thêm kiến thức, tự tin xử lý các câu hỏi về tài chính từ con em mình.
Hội thảo dành riêng cho các bậc phụ huynh do Prudential Việt Nam tổ chức. 
Prudential nỗ lực xây dựng sáng kiến mới cho phụ huynh và trẻ
Hiểu được tầm quan trọng của “học đi đôi với hành”, cũng như vai trò của phụ huynh trong giáo dục, năm nay, dự án Cha-Ching không chỉ chú trọng hoạt động dạy và học trên lớp, mà còn tập trung xây dựng những sáng kiến cổ vũ phụ huynh tham gia tích cực hơn vào quá trình giáo dục trẻ em về quản lý tài chính tại gia đình.
Theo đó, lần lượt vào các ngày 18/5 và 25/5, hội thảo dành cho phụ huynh đã diễn ra tại Đồng Tháp và Quảng Bình với chủ đề “Dạy con về tài chính cùng Cha-Ching”. Mục tiêu chính của hội thảo là nhằm cung cấp cho các bậc cha mẹ kiến thức, công cụ để truyền đạt cho con một cách hiệu quả, dễ dàng. Từ đó, phụ huynh có thể tự tin đưa ra lời khuyên, đồng hành cùng con khi ra các quyết định tài chính thông minh.
Các chuyên gia chia sẻ tại hội thảo “Dạy con về tài chính cùng Cha-Ching".
Đánh giá những thay đổi tích cực khi học sinh được tiếp cận với Cha-Ching, cô Nguyễn Thị Bích Đào, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh (Quảng Bình) cho biết: “Các em biết chia sẻ với cha mẹ, thầy cô về mong muốn, mục tiêu của mình, và biết cách lập kế hoạch tài chính để đạt mục tiêu đó. Bên cạnh đó, các em còn hiểu rằng quản lý tài chính không chỉ để phục vụ chính mình, mà còn biết chia sẻ và giúp đỡ người khác”.
Chuỗi hội thảo trên cũng là hoạt động khép lại năm thứ 5 dự án quản lý tài chính thông minh Cha-Ching triển khai tại Việt Nam. Tính tới nay, dự án đã và đang trang bị kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính cho hơn 110.000 học sinh và hơn 3.000 giáo viên tại 314 trường thuộc 7 tỉnh thành gồm Hà Nội, Hòa Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Quảng Bình, Đồng Nai và Đồng Tháp.
Với hành trình 25 năm hoạt động tại Việt Nam, Prudential coi giáo dục là một trụ cột chiến lược nhằm phát triển cộng đồng bền vững, thịnh vượng. Vì vậy, với việc đầu tư dài hạn và bài bản, dự án Cha-Ching được kỳ vọng sẽ góp phần xây dựng nền tảng tri thức, hiểu biết cho thế hệ trẻ trong một tương lai gần.
PV


TAG: Phụ huynh Việt dạy con về tài chính Cha-Ching
Tin khác
Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về
Prudential khai trương văn phòng PRUVenture Quảng Ninh, khẳng định chiến lược đầu tư dài hạn vào con người
Dự báo điểm “đảo chiều” của các loại hình bất động sản
Mobil 1 kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50: Sẵn sàng cho tương lai
Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững, chọn chủ đề: NET ZERO 2050
Viettel ưu đãi Data Roaming không giới hạn tại Đức nhân dịp UEFA EURO 2024
Grab sẵn sàng để đón đầu mùa cao điểm du lịch hè 2024
Vinamilk thúc đẩy xuất khẩu sữa qua các chuổi bán lẽ và phân phối toàn cầu
Phụ huynh Việt đồng hành dạy con về tài chính cùng Cha-Ching