Thị trường - Tiêu dùng
Trang chủ / Kinh tế / Thị trường - Tiêu dùng
Bánh chưng phố cổ lưu giữ hương vị Tết truyền thống
12:20 PM 24/01/2025
(LĐXH) - Từ việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon đến khâu gói bánh tỉ mỉ, hàng ngàn tấm bánh chưng phố cổ Hà Nội sẵn sàng phục vụ khách hàng.
Những ngày cuối tháng Chạp, tại số nhà 22 Mã Mây, quận Hoàn Kiếm, không khí Tết tràn ngập khi các thành viên trong gia đình chị Trang tất bật gói bánh chưng để kịp giao cho khách hàng.
Công đoạn bọc thịt bằng đậu xanh không khó nhưng lại rất tốn thời gian, phải có độ liên kết giữa nhân và gạo.
Sau khi bọc thịt xong, các nguyên liệu sẽ được chuyển vào phòng trong để bắt đầu công đoạn gói bánh. Tại đây, mọi người sẽ cẩn thận xếp lớp gạo nếp, đậu xanh và thịt theo đúng quy trình, đảm bảo mỗi chiếc bánh chưng đều hoàn hảo và chắc chắn.
Nguyên liệu để gói bánh chưng gồm lá dong, gạo nếp, đỗ xanh, thịt ba chỉ.
Người gói sự khéo léo tạo nên những chiếc bánh đẹp, để khi luộc đảm bảo không bị méo. Đây là một trong những tiêu chí thẩm mĩ cho một chiếc bánh chưng Tết hoàn hảo.
Chị Trang, chủ hộ kinh doanh chia sẻ, gia đình chị có truyền thống gói bánh chưng lâu đời. Năm nay, lượng khách mua bánh tăng so với năm ngoái. Chị cho biết, năm trước gia đình bán khoảng 1.600 chiếc, nhưng năm nay đã tăng lên 2.000 chiếc số lượng vẫn đang tăng lên. 
Chị Mai, nhân viên gói bánh chưng lâu năm trong gia đình luôn cảm thấy hào hứng mỗi khi Tết đến. Năm nào cũng vậy, chị bắt đầu gói bánh từ mùng 10 tới 27 tháng Chạp mới hoàn thành để trả hết hàng cho khách. Dù công việc mệt nhọc, nhưng chị luôn cảm thấy vui vì bán được nhiều hàng cũng như được mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng.
Bánh chưng size nhỏ, chỉ bằng lòng bàn tay giá chỉ từ 35.000 đồng/chiếc cũng rất đắt khách. Kích thước vừa phải, bánh chưng này phù hợp cho những ai muốn thưởng thức hương vị truyền thống.
Thời gian luộc bánh chưng mất khoảng từ 5 đến 8 tiếng. Sau khi luộc xong, những chiếc bánh được xếp gọn gàng, sẵn sàng để chuyển tới tay người tiêu dùng.
Ngoài ra, cửa hàng còn bánh chưng gấc chay nhân đậu xanh, bánh chưng gấc thịt, bánh chưng xanh truyền thống... giá từ 135.000 – 175.000 đồng/chiếc.
Công Thành
TIN LIÊN QUAN
TAG: Banh chung Tet 2025
Tin khác
Giá lá dong tăng vọt, người dân dè dặt mua sắm
Hơn 70.000 gia đình Việt cùng Nestlé “Cầu Tết Chất Lượng” trong tay
Điểm sáng trong bức tranh ngành bảo hiểm tại TP Hồ Chí Minh trong năm 2024
Prudential khai trương loạt văn phòng Tổng đại lý, nâng tầm diện mạo và chất lượng phục vụ khách hàng
Cổ phiếu Yeah1 tăng trần khi concert 'Anh trai' cháy vé
Xe điện BYD Denza Z9 GT lập kỷ lục doanh số chỉ sau vài tháng ra mắt
Kinh tế khó khăn, chủ xe ít chịu chi bảo dưỡng ô tô trước Tết
Bỏ học vì bị bắt nạt, 10 năm sau nữ sinh lội ngược dòng thành triệu phú
Dâu tây ‘công chúa’ Nhật Bản đắt gấp 10 lần dâu ta vẫn khan hàng