Giáo dục - Nghề nghiệp
Trang chủ / Giáo dục - Nghề nghiệp / Giáo dục - Nghề nghiệp
Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm của sinh viên ngành Y - Dược
08:42 AM 30/05/2024
(LĐXH) - Ngày 29/5, Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông (39 Nguyễn Viết Xuân, quận Hà Đông, Hà Nội) tổ chức Ngày hội việc làm 2024. Tới với ngày hội, hàng nghìn sinh viên đã được tiếp cận với doanh nghiệp lĩnh vực Y - Dược để tìm kiếm cơ hội việc làm.
Hàng nghìn sinh viên ngành Y - Dược đến ngày hội  để tìm cơ hội việc làm
Ngày hội việc làm là hoạt động thường niên nhằm thực hiện mục tiêu, chủ trương chiến lược của nhà trường trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường hợp tác giữa nhà trường – doanh nghiệp và các cơ sở y tế theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển
Đây là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp, cơ sở y tế uy tín.
Ngày hội việc làm là hoạt động thường niên của Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông
Hào hứng, phấn khởi đến với ngày hội, Nguyễn Thu Trang - sinh viên năm cuối ngành Dược chia sẻ: “Nhu cầu lao động ngành Y - Dược hiện nay khá lớn tuy nhiên cũng đặt ra nhiều khó khăn, thử thách với sinh viên mới tốt nghiệp. Chính vì vậy, ngày hội là cơ hội quý để chúng em tiếp cận gần hơn với doanh nghiệp, hiểu được nhu cầu, mong muốn của nhà tuyển dụng, nhìn lại năng lực của bản thân để ứng tuyển được vị trí phù hợp nhất với mình”.
Trong khi đó, Nguyễn Hoàng Minh - sinh viên năm cuối ngành Dược cho biết: “Cơ hội việc làm cởi mở nhưng việc “apply” hồ sơ với sinh viên mới tốt nghiệp rất gian nan. Vì thế, từ ngày hội này, chúng em học hỏi được rất nhiều điều, rút kinh nghiệm cho bản thân từ cách viết hồ sơ đến thái độ, cách giao tiếp khi đi ứng tuyển. Em nghĩ đó là cánh cửa quan trọng đầu tiên chúng em cần vượt qua để có được việc làm sau khi ra trường”.
Rất nhiều bạn trẻ đã được tư vấn, giới thiệu và có việc làm với thu nhập tốt
Ngày hội việc làm năm 2024 thu hút sự tham gia của 27 doanh nghiệp lĩnh vực Y - Dược, mang lại hàng ngàn cơ hội việc làm cho sinh viên. Chia sẻ tại với chúng tôi, TS Nguyễn Đăng Trường - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông cho hay: “Thông qua ngày hội, chúng tôi mong muốn hoạt động liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp được đẩy mạnh hơn nữa để tăng cường tính ứng dụng của chương trình đào tạo, nắm bắt kịp thời và tốt nhất nhu cầu thực tế của người học và tiêu chí tuyển dụng lao động của doanh nghiệp. cũng mong muốn các em sinh viên tìm hiểu thị trường lao động thông qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn nhu cầu của nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai…”.
BTC cùng đại diện các doanh nghiệp luôn tạo điều kiện giúp các bạn trẻ đạt được những kỳ vọng khi tham gia Ngày hội việc làm 2024
Được biết, Trường Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông là cơ sở đào tạo có uy tín trong khu vực về nguồn nhân lực y tế cho Thủ đô và cả nước, tiến tới hội nhập quốc tế. Kể từ khi thành lập, nhà trường luôn chú trọng mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội. Mục tiêu lâu dài và bền vững của nhà trường là xây dựng hình ảnh sinh viên HDMC năng động, sáng tạo, trung thực, tinh thần trách nhiệm.
NHB
 
 
TAG: Ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm của sinh viên ngành Y - Dược
Tin khác
TP.HCM: Hơn 300 học sinh THCS tham dự chương trình định hướng nghề nghiệp cho tương lai
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu thăm gian hàng trưng bày của Trường Cao đẳng Quảng Nam tại Techfest Quảng Nam 2024
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có thêm 04 ngành mới về lĩnh vực giáo dục, khoa học và sức khỏe
'Trường Cao đẳng Quảng Nam tiếp tục khẳng định sứ mệnh về đào tạo nguồn nhân lực trực tiếp cho sản xuất, kinh doanh, dịch vụ...'
Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm của sinh viên ngành Y - Dược
Sáng tạo - Khởi nghiệp ở Trường Cao đẳng Quảng Nam…
Trường Cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2 đào tạo nhân lực cho ngành hàng không
Trường Đại học Lao động - Xã hội kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống
Trường Cao đẳng Quảng Nam: Những kỳ vọng khi hợp tác với Nhật Bản phát triển ngành công nghệ ô tô