Thể thao
Trang chủ / Văn hóa - Thể thao / Thể thao
Nestlé MILO đồng hành cùng Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023
03:13 PM 22/05/2023
(LĐXH) – Khởi động sân chơi thể thao hè, nhãn hàng Nestlé MILO đã đồng hành cùng Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023, mở màn với bộ môn Bơi và Vovinam tại TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo
trao cờ lưu niệm cho bà Trần Thị Chính, đại diện Nestlé MILO
Đây là chuỗi hoạt động tài trợ thể thao thuộc khuôn khổ chương trình Năng Động Việt Nam do Nestlé MILO phát động, nhằm mang đến sân chơi chào hè bổ ích cho các em học sinh rèn luyện ý chí bền bỉ thông qua thể thao.
Hưởng ứng cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 là cơ hội để các em học sinh tập luyện, thi đấu thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Năm nay, giải tổ chức 7 môn thi đấu gồm: bóng đá, bơi, bóng rổ, cờ vua, cầu lông, điền kinh và vovinam dành cho các học sinh, học viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục theo 3 cấp học: tiểu học, THCS và THPT.

Giải đấu là một trong những cột mốc đánh dấu hành trình hợp tác lâu dài giữa Nestlé MILO

và Bộ Giáo dục và Đào tạo, hướng đến mục tiêu thúc đẩy các hoạt động giáo dục và chăm sóc sức khỏe

của học sinh trong các trường học trên cả nước

Trong đó, môn Bơi và Vovinam là 2 bộ môn diễn ra đầu tiên từ ngày 20 đến 26-5 tại tỉnh Đồng Tháp, thu hút sự tham gia của hơn 1.200 vận động viên học sinh, cán bộ đoàn và huấn luyện viên của 34 tỉnh thành trong cả nước. Trong vai trò là nhà tài trợ chính của giải đấu, Nestlé MILO đã tài trợ các hạng mục bao gồm kinh phí tổ chức, đồng phục và sản phẩm dinh dưỡng MILO.

Năm nay, giải tổ chức 7 môn thi đấu gồm bóng đá, bơi, bóng rổ, cờ vua, cầu lông, điền kinh và vovinam

dành cho các học sinh, học viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục theo 3 cấp học tiểu học, tiểu học, THCS và THPT

Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Thể thao học đường luôn là sân chơi giúp các em nâng cao sức khỏe thể chất và xây dựng ý chí bền bỉ. Sự trở lại của những giải đấu mùa hè quy mô lớn đã thu hút sự tham gia hưởng ứng đông đảo của nhiều vận động viên và đoàn thể thao xuất sắc đến từ nhiều địa phương, góp phần đẩy mạnh phong trào tập luyện, thi đấu môn bơi và Vovinam trên cả nước. Trong đó, sự chung tay, hỗ trợ của Nestlé MILO mang ý nghĩa rất lớn để các phong trào ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.”
Giải đấu mở màn với bộ môn Bơi và Vovinam, với 919 vận động viên
sẽ thi đấu và tranh tài 68 bộ huy chương môn vovinam; 92 bộ huy chương môn bơi,
được diễn ra liên tục từ nay đến ngày 26 -5 tại tỉnh Đồng Tháp
Bà Philomena Tan, Giám đốc ngành hàng MILO và Sữa, công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Đồng hành cùng giải đấu với các cơ quan ban ngành nói chung, Nestlé MILO hướng đến mục tiêu mong muốn nuôi dưỡng niềm đam mê vận động nơi thế hệ trẻ Việt Nam, rèn luyện ý chí bền bỉ thông qua thể thao ngay từ những sân chơi chào hè bổ ích. Trong vai trò là nhãn hàng theo đuổi sứ mệnh tiếp ý chí bền bỉ cho trẻ thông qua thể thao, chúng tôi mong mỏi tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê vận động cho các em học sinh trên khắp Việt Nam.”
Chia sẻ chung tầm nhìn với các cơ quan ban ngành về việc nuôi dưỡng tình yêu thể thao và rèn luyện ý chí bền bỉ cho các em nhỏ, Nestlé MILO đã và đang không ngừng triển khai nhiều hoạt động bổ ích, khuyến khích trẻ chăm vận động. Trong đó, Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 là một trong những cột mốc đánh dấu hành trình hợp tác lâu dài giữa Nestlé MILO và Bộ Giáo dục và Đào tạo, hướng đến mục tiêu thúc đẩy các hoạt động giáo dục và chăm sóc sức khỏe của học sinh trong các trường học trên cả nước, từ đó bảo đảm sự phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần cho thế hệ trẻ Việt Nam./.
PV
TAG: Nestlé MILO Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 bao
Tin khác
Diễn đàn quốc gia Văn hóa với Doanh nghiệp 2024: Bàn giải pháp kinh doanh trong môi trường đa văn hóa
Khai mạc Lễ hội Vì hòa bình 2024: Tôn vinh giá trị của hòa bình
Giải chạy tiếp sức “Aeon Ekiden 2024” hết suất đăng ký chỉ trong một ngày, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới mẻ
Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 3: Một trong những sự kiện thể thao tiêu biểu chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô
Giải thi đấu các môn Thể thao hè thành phố Hà Nội năm 2024 thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia
Người đẹp Hà Nội Vũ Thị Hoa đăng quang Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2024
“Ngày hội văn hóa gia đình” - nơi chia sẻ kinh nghiệm giáo dục con và xây dựng gia đình hạnh phúc
Trao giải cho gần 500 học sinh đạt thành tích cao thi Toán quốc tế
Ngày hội “Gia đình trẻ hạnh phúc năm 2024”: Lan tỏa những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam