Giáo dục - Nghề nghiệp
Trang chủ / Giáo dục - Nghề nghiệp / Giáo dục - Nghề nghiệp
Auspacific Beauty Cup - Cuộc thi đa nghề trong ngành làm đẹp tại Việt Nam và Úc
10:30 PM 05/07/2024
(LĐXH)-Cuộc thi đa nghề Auspacific Beauty Cup (Trang điểm, Làm móng, Nối mi, Chăm sóc tóc) trong ngành làm đẹp đã khép lại vào tối ngày 3/7/2024, tại Hà Nội.
Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt thứ hạng cao
Kết quả, cúp Vàng hạng mục Trang điểm thuộc về thí sinh Đinh Thị Mai Tâm (phần thi Cô dâu - Beauty) và Thí sinh Lưu Quang Huy (Phần thi Fantasy), cúp Vàng hạng mục Làm móng thuộc về thí sinh Nguyễn Hải Yến (Phần thi Sơn Gel hạng mục Học sinh), thí sinh Nguyễn Lan Trinh (Phần thi Sơn Gel hạng mục Chuyên nghiệp) và thí sinh Tạ Anh Tú (Phần thi Design Móng Úp), cúp Vàng hạng mục Nối mi thuộc về thí sinh Nguyễn Kim Ngọc, cúp Vàng hạng mục Chăm sóc tóc thuộc về thí sinh Nông Văn Trường.
Đa số các thí sinh tham gia mùa một này đều mới bước vào nghề, nhưng các tác phẩm đoạt giải đã thể hiện quyết tâm theo đuổi những kỹ thuật khó trong nghề, không ngừng tìm hiểu để bắt kịp những xu hướng mới trong nghề.
Ngoài ra, qua phần trình bày trước Ban giám khảo về ý tưởng thiết kế nên tác phẩm, các thí sinh đã đi đúng với mạch của chủ đề “Queen of Styles” của hạng mục trang điểm, Art on Nails Start Here của hạng mục Nail, King of Colors của hạng mục tóc. Thiết kế mẫu là một trong những kỹ năng quan trọng để đạt tới tầm nghệ sĩ (Artist) trong nghề và đây cũng là một trong tiêu chí chấm điểm của Ban giám khảo.
Tổng trị giá giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng cho 12 giải thưởng trong hạng mục trang điểm, 15 giải thưởng trong hạng mục làm móng, 3 giải thưởng trong hạng mục nối mi và 9 giải thưởng trong hạng mục chăm sóc tóc đến từ Auspacific School of Beauty.
Chủ nhân của các giải thưởng sẽ được tham dự các khóa học đặc biệt nằm trong chương trình ASB Global Beauty Artist được thiết kế với mục tiêu hỗ trợ các tài năng làm đẹp của Việt Nam vươn tầm hoạt động ra quốc tế.
Các thí sinh của cuộc thi Auspacific Beauty Cup năm 2024 cũng được Auspacific School of Beauty hỗ trợ 100% hoặc một phần lệ phí tham dự cuộc thi Auspacific Beauty Cup được tổ chức tại Úc vào đầu năm 2025.
Thành phần Ban giám khảo của cuộc thi Auspacific Beauty Cup 2024 là các chuyên gia hàng đầu trong nghề tại Việt Nam, những người có trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề, đang tham gia giảng dạy tại các Trường Cao đẳng nghề làm đẹp, đã có kinh nghiệm. Đặc biệt là cô Nhã Tường - Trưởng Ban giám khảo hạng mục nghề làm Nail và Nối mi, cô Tina Nguyễn - Trưởng Ban giám khảo hạng mục nghề Makeup, thầy Vũ Hoa Huy - Trưởng Ban giám khảo hạng mục nghề tóc.
Bà Nguyễn Phùng Minh Hằng, người sáng lập của Auspacific School of Beauty - Trưởng Ban tổ chức Auspacific Beauty Cup 2024 chia sẻ: "Cuộc thi diễn ra vào tháng 07.2024 là bước khởi đầu cho một sân chơi mang tầm quốc tế dành cho những người đam mê với nghề làm đẹp, mong muốn tiếp tục vươn xa trong sự nghiệp, trở thành những nghệ sĩ hoặc các doanh nhân trong ngành, ghi dấu ấn ở Việt Nam và vươn ra quốc tế. Mỗi cuộc thi sẽ là một dịp để không chỉ các thí sinh tỏa sáng tài năng mà còn là dịp các chuyên gia hàng đầu trên khắp thế giới gặp gỡ, trao đổi chuyên môn và mang đến cho nhau những cơ hội việc làm và kinh doanh đa quốc gia".
Auspacific Beauty Cup 2025 sẽ mở màn mùa 1 tại Úc vào tháng 02 năm 2025 - thời điểm đẹp nhất trong năm, cuối mùa hè bước sang mùa thu tại Úc, khi các du khách ở khắp nơi trên thế giới đổ về tham dự các sự kiện văn hóa, nghệ thuật với Ban Giám khảo là các Makeup Artist, Nail Artist, Hair Artist đến từ nhiều nước trên thế giới.

Auspacific Beauty Cup là một trong các cuộc thi đa nghề đầu tiên tại Việt Nam trong ngành làm đẹp dành cho cả 4 nghề: Trang điểm, Làm nail, Nối mi và Chăm sóc tóc với mục tiêu tạo sân chơi cho các những bạn trẻ đam mê với nghề, mong muốn được cọ xát tay nghề cùng với thế hệ đồng trang lứa trên khắp đất nước và trên thế giới, học hỏi từ các thế hệ đi trước, từ các chuyên gia nước ngoài,... để có thể cập nhật các kiến thức, kỹ thuật, xu hướng mới nhất trong nghề.

Auspacific Beauty Cup không chỉ được tổ chức ở Việt Nam mà còn diễn ra tại các nước trên thế giới như Úc, New Zealand, Canada,... với đồng tổ chức là các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo tại các quốc gia đó. Qua các mùa thi, các tài năng trong các lĩnh vực chuyên môn sâu khác nhau trong nghề làm đẹp có cơ hội tỏa sáng và xây dựng nhân hiệu, thương hiệu ở phạm vi quốc tế. 

  
Minh Hằng
TAG: Auspacific Beauty Cup cuộc thi đa nghề trong ngành làm đẹp tại Việt Nam : Trang điểm làm nail nối mi chăm sóc tóc nghề làm Cuộc thi đa nghề Auspacific Beauty Cup
Tin khác
Trường Cao đẳng Quảng Nam ký kết hợp tác toàn diện với 5 công ty đến từ Nhật Bản
Trường Cao đẳng Quảng Nam và Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam liên kết đào tạo Hạt giống tài năng
Trường Đại học Lao động - Xã hội trao bằng tốt nghiệp cho 1.586  cử nhân
Năm học 2024, Trường Cao đẳng nghề TPHCM tuyển sinh gần 5.000 chỉ tiêu đào tạo
Auspacific Beauty Cup - Cuộc thi đa nghề trong ngành làm đẹp tại Việt Nam và Úc
Trường Cao đẳng Quảng Nam tổ chức tập huấn “Công tác tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp”
Trường Cao đẳng Quảng Nam và Trường Đai học Nông lâm- Đại hoc Huế ký kết hợp tác đa lĩnh vực
Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhiều hoạt động nhằm tăng cường hiệu quả công tác giáo dục nghề nghiệp
Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ chào đón hơn 500 tân học sinh, sinh viên khóa 18