Sức khỏe - Đời sống
Trang chủ / Sức khỏe - Đời sống / Sức khỏe - Đời sống
Triển lãm ngành Y dược lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam
12:40 PM 10/05/2024
(LĐXH)- Sáng ngày 9/5/2024, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 31 (Vietnam Medi-Pharm 2024) đã khai mạc tại Hà Nội. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Quốc tế Y Dược thông minh Việt Nam 2024.
Đây là triển lãm có  quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 550 gian hàng, quy tụ khoảng 350 đơn vị tham dự là doanh nghiệp của Việt Nam và 30 quốc gia, vùng lãnh thổ như: Ấn Độ, Ba Lan, Bỉ, Đức, Hà Lan, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Hồng Kông, Liên Bang Nga, Malaysia, New Zealand, Nhật Bản, Pakistan, Singapore, Thái Lan, Thụy Điển, Trung Quốc, Phần Lan, Việt Nam,…
Đặc biệt, triển lãm năm nay mở rộng thêm lĩnh vực trưng bày với các chuyên đề về công nghệ, y tế, y dược thông minh, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc người già, công nghệ và dịch vụ chăm sóc dài hạn tại Việt Nam để tăng cường khả năng tiếp cận, ứng dụng công nghệ vào công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 31 – VIETNAM MEDI-PHARM 2024.
GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: Diễn ra thường niên từ năm 1994 đến nay, đây là triển lãm uy tín chuyên ngành Y Dược tại Việt Nam. Tham gia triển lãm, các doanh nghiệp hoạt động trong ngành Y Dược trưng bày và giới thiệu những thành tựu kỹ thuật hiện đại và các sản phẩm tiên tiến nhất. Đồng thời, sự kiện là nơi giao lưu và trao đổi giữa các nhà chuyên môn y dược, cộng đồng doanh nghiệp, đông đảo người tiêu dùng Việt Nam và quốc tế.
"Triển lãm đã chứng tỏ thương hiệu uy tín và đem lại nhiều kỳ vọng cho các nhà sản xuất, kinh doanh, phân phối trong lĩnh vực y tế về cơ hội hợp tác kinh doanh, có sức cạnh tranh, đảm bảo tính công khai, minh bạch của thị trường dược phẩm, trang thiết bị y tế, dịch vụ khám chữa bệnh tại Việt Nam trong tình hình hiện nay" - Thứ trưởng Trần Văn Thuấn nhấn mạnh.
Triển lãm diễn ra từ ngày 9-12/5. Trong thời gian này, Ban tổ chức phối hợp với các đơn vị chuyên ngành, giới chuyên môn trong nước và quốc tế tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực. Đó là Hội nghị giao thương tìm hiểu thị trường vật tư – thiết bị nội soi tại Việt Nam; Tương lai của y tế và chăm sóc sức khỏe: công nghệ thông minh và chuyển đổi số ngành Y Dược; trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu (data) trong y tế thông minh và y tế số; Hệ sinh thái thiết bị mạng, y tế từ xa, quản lý bệnh án, bệnh viện.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn phát biểu tại Lễ khai mạc VIETNAM MEDI-PHARM 2024.
Cùng với đó là hoạt động cung cấp thông tin về chăm sóc người cao tuổi; tọa đàm, hội thảo hợp tác y tế Việt – Nhật, các phương pháp tiên tiến trong chẩn đoán, dự phòng và điều trị bệnh của Nhật Bản; tọa đàm giao thương với doanh nghiệp Hàn Quốc; tổ chức đoàn doanh nghiệp quốc tế khảo sát thị trường tham quan, làm việc với các bệnh viên tại Hà Nội;
Đồng thời giới thiệu sản phẩm, tuyên truyền phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phòng chống dịch bệnh, tư vấn sức khỏe – dinh dưỡng; trải nghiệm các thiết bị y tế, thiết bị chăm sóc sức khỏe, giám sát sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp;...
Bên cạnh đó là hoạt động giới thiệu sản phẩm, tuyên truyền phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phòng chống dịch bệnh, tư vấn sức khỏe, sinh dưỡng; trải nghiệm các thiết bị y tế, thiết bị chăm sóc sức khỏe, giám sát sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp.
Các đại biểu và khách mời chụp ảnh lưu niệm tại Triển lãm.
Cũng trong lần triển lãm này, chương trình thiện nguyện "Trái tim cho em" luôn được duy trì và phát nguyện; Năm nay nhằm kỷ niệm kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Ban tổ chức Vietnam Medi-Pharm phối hợp với Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe Trung ương – Bộ Y tế và Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E tổ chức hoạt động thiện nguyện mổ tim cho 2 bệnh nhân nhi.
Năm 2023, Triển lãm Vietnam Medi-Pharm đã thu hút hơn 10.660 lượt khách tham quan 500 gian hàng trong nước và quốc tế, trong đó, hơn 55% là khách chuyên ngành. Theo khảo sát, 83,8% khách tham quan hài lòng với triển lãm.
Triển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng.
Tiếp nối thành công tại Hà Nội, năm nay Ban tổ chức xây dựng 03 chuyên đề "Triển lãm quốc tế về Máy móc, công nghệ sản xuất dược - VietPharmaTech", "Y - Dược thông minh - Smart Health Vietnam"; "Thiết bị thí nghiệm và Phân tích tại Việt Nam - VietLab Expo 2024".
Sự kiện được tổ chức từ ngày 21 - 23/11/2024 tại SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Q.7, Tp. Hồ Chí Minh, quy tụ hơn 200 gian hàng của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, kỳ vọng đáp ứng nhu cầu thiết thực của thị trường và các doanh nghiệp trong ngành, sẽ là cơ hội giúp các doanh nghiệp trong nước đặc biệt là các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành chế dược nắm bắt được các tiến bộ, công nghệ, trang thiết bị mới trên thế giới, thiết lập đối tác, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất, nâng cao chất lượng của các sản phẩm sản xuất trong nước./.
Thảo Lan
TAG: Triển lãm Quốc tế Chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 31 Vietnam Medi-Pharm 2024
Tin khác
GE HealthCare hợp tác với Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn nâng cao tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe cho người dân
Lần đầu tiên Việt Nam có “siêu máy” CT 1975 lát cắt chẩn đoán đột quỵ, ung thư trong vài phút
Bộ Y tế cấp phép vaccine sốt xuất huyết, zona thần kinh và phế cầu 23
Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn
Triển lãm ngành Y dược lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam
Người truyền lửa nghề đến thế hệ trẻ, phát triển ngành tóc Việt
Tuần Lễ Vàng 2024 tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội: Thắp sáng ước mơ gia đình hiếm muộn
Bước tiến mới trong điều trị và kiểm soát bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
Ngày hội Nha khoa học đường: Nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho các em học sinh