Doanh nghiệp
Trang chủ / Kinh tế / Doanh nghiệp
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội kỷ niệm 29 năm thành lập và trao huy hiệu 30, 40, 45 tuổi Đảng cho các đảng viên
08:39 PM 15/05/2024
(LĐXH)- Chiều ngày 15/5/2024, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (HANOISME) tổ chức “Lễ kỷ niệm 29 năm thành lập Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội” (15/5/1995 – 15/5/2024), và trao huy hiệu 30, 40, 45 tuổi Đảng cho các đảng viên của Hiệp hội.
Ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch HANOISME phát biểu tại sự kiện,  Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tiền thân là Câu lạc bộ các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội, được thành lập theo Quyết định của UBND thành phố Hà Nội. Ngày 15/5/2000, được đổi tên thành Hiệp hội Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội theo quyết định số 2209/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội. Ngày 11/4/2006 được đổi tên thành Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội theo Quyết định số 1632/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội.
Đến nay hoạt động trên 29 năm, Hiệp hội đã tổ chức các hoạt động nhằm phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, hoạt động mang tính phi lợi nhuận và là tổ chức xã hội, thường xuyên được giao nhiệm vụ tổ chức thực hiện các chương trình của Thành ủy, HĐND và UBND thành phố Hà Nội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội.
Trao tặng huy hiệu 45,40,30 năm tuổi Đảng cho các đảng viên thuộc HANOISME.
Hiệp hội là đầu mối hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa  trên địa bàn thành phố, qua 29 năm lực lượng doanh nghiệp này đã phát triển không ngừng. Doanh nghiệp nhỏ và vừa của Hà Nội chiếm từ 80% đến nay lên 98,2% tổng số doanh nghiệp đăng ký thành lập, tạo việc làm cho 55,1% lao động. Doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội là các doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng góp từ 25 lên đến nay trên 40% GDP cho thành phố.
Cũng theo ông Đỗ Quang Hiển, công tác Đảng là một trong những đặc điểm nổi bật và khác biệt của HANOISME so với những hiệp hội doanh nghiệp khác. Hiện Đảng bộ Hiệp hội có 120 đảng viên được phân bố trong 9 chi bộ đảng.
HANOISME tiếp tục khẳng định vị thế của một hiệp hội doanh nghiệp hàng đầu Thủ đô, là ngôi nhà chung cho các doanh nghiệp, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng nhằm xây dựng tổ chức hội ngày một phát triển. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng này, Hiệp hội rất vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (2013) và Huân chương Lao động hạng Nhì (2020), hướng đến chuẩn bị điều kiện để được vinh danh Huân chương Lao động hạng Nhất.
Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao sự phấn đấu, đóng góp tích cực của Hiệp hội trong thời gian qua, đồng thời tin tưởng rằng HANOISME sẽ tiếp tục phát triển ngày càng vững mạnh, phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước trong thời gian tới.
TS. Mạc Quốc Anh - Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch,Tổng thư ký HANOISME phát biểu tại Chương trình.
Với chức năng nhiệm vụ quản lý nhà nước đối với các hội, hiệp hội, các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công thương, Sở Công thương Hà Nội sẽ luôn đồng hành cùng Hiệp hội, các doanh nghiệp, doanh nhân trong Hiệp hội và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động và phát triển; kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, từ đó tham mưu với UBND thành phố các chính sách, các chương trình hỗ trợ hoạt động của các hội, hiệp hội và doanh nghiệp ngày càng hiệu quả.
Cũng vào chiều ngày 15/5/2024, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội đã tổ chức họp báo công bố “Lễ tôn vinh Doanh nhân, Doanh nghiệp Thăng Long 2024”.
Lễ tôn vinh doanh nhân và doanh nghiệp Thăng Long là một sự kiện thường niên do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức, nhằm ghi nhận những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, tích cực đóng góp vào hoạt động của Hiệp hội và các chương trình an sinh xã hội; qua đó, lan tỏa giá trị đến cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô. Đồng thời, khích lệ sự nghiệp kinh doanh, tạo động lực cho những cá nhân, tập thể trong cộng đồng doanh nghiệp, khuyến khích họ tiếp tục phấn đấu và đạt được những mục tiêu cao hơn.
Bên cạnh đó, chương trình còn là dịp để tạo ra một môi trường gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và xây dựng mối quan hệ giữa các doanh nhân và doanh nghiệp, xây dựng cộng đồng doanh nhân mạnh mẽ từ đó tạo ra các cơ hội hợp tác và phát triển chung trong tương lai.
Lễ tôn vinh không chỉ là dịp để vinh danh các thành tựu cá nhân mà còn là cơ hội để gắn kết cộng đồng kinh doanh và cộng đồng xã hội, tạo ra sự đoàn kết và lòng tự hào về thành tựu chung.
Với chủ đề “Doanh nghiệp - Động lực phát triển kinh tế Thủ đô”, Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng long năm 2024 hướng tới chào mừng Lễ kỷ niệm 70 năm Giải phóng thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), kỷ niệm 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2024).
Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2024 sẽ được truyền hình trực tiếp trên HTV1 - Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội (thời gian dự kiến từ 20h00 đến 21h30 ngày 29/9/2024) tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Thảo Lan
TAG: Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội kỷ niệm 29 năm thành lập trao huy hiệu Đảng Hanoisme Lễ tôn vinh Doanh nhân Doanh nghiệp Thăng Long 2024
Tin khác
Cần nhiều doanh nghiệp góp sức để đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt ở TP Hồ Chí Minh
Khởi công Trung tâm thương mại AEON đầu tiên tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long – AEON Tân An
Ra mắt 3 trung tâm Casa Herbalife mới, hỗ trợ cho gần 1.000 người có hoàn cảnh khó khăn
Nu Skin ra mắt bộ sản phẩm ageLOC TRME thông qua chiến dịch truyền cảm hứng đặc biệt
Ra mắt hệ thống thanh toán EMV Open-loop trên xe buýt
Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hải quan Việt Nam - Hoa Kỳ
Kết nối, chia sẻ kinh nghiệm về tối ưu hóa hệ thống quản trị trong thời đại số
Tổng Công ty CP Phong Phú tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
Emirates khai thác chuyến bay hàng ngày thứ hai tới Thành phố Hồ Chí Minh